Những lưu ý khi uống nước khoáng có ga

Những lưu ý khi uống nước khoáng có ga

Bùi Sang
12, Tháng Bảy, 2019

Để bù đắp lượng muối khoáng mất đi do mồ hôi thoát ra ngoài quá nhiều vào mùa hè, nước khoáng có ga là một giải pháp tốt nhưng không phải ai cũng có thể thoải mái uống loại nước này… Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc sử dụng các loại nước khoáng có ga khi cơ thể bị mất nước

- Nguồn Làm Sao -

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước khoáng có ga​

Người bị huyết áp cao không nên uống nước khoáng có ga

Nước khoáng có ga chứa nhiều Natri (muối). Người đang ăn kiêng, người cao huyết áp, người bị phù… không nên uống loại nước này.

Ngược lại, nên uống nhiều nước khoáng có ga vào mùa hè hay sau khi vận động mạnh… để bù đắp cho lượng chất khoáng bị mất đi do cơ thể thoát ra nhiều mồ hôi.

Nước khoáng có ga tốt cho sức khỏe

Nước khoáng có ga hay không có ga đều bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng như kẽm, magie, canxi… nên có chức năng bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, nước khoáng còn giúp cơ thể thanh lọc và thải nhiều độc tố ra bên ngoài

nhung-luu-y-khi-uong-nuoc-khoang-co-ga-1

Không nên uống tùy thích nước khoáng có ga

Vì nước có ga chứa nhiều bicarbonate nên nếu uống quá nhiều có thể bị trướng bụng. Đôi khi, uống vô độ loại nước này còn có thể gây ra chứng viêm ruột kết ở những người có cơ địa nhạy cảm.

Một số loại nước khoáng còn chứa nhiều flo trong thành phần (trên 2g/l) nên nếu uống nhiều còn có thể làm hỏng, làm ố răng.

Nước khoáng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn

Thành phần nước khoáng rất giàu canxi, natri và ma-giê nên kích thích tiêu hóa dễ dàng hơn. Các chất khoáng còn giúp hạn chế cảm giác nặng bụng sau khi rời bàn ăn.

Người gặp các vấn đề về dạ dày nên thường xuyên uống nước khoáng. Tuy nhiên, tránh uống quá nhiều loại nước này để không bị trướng bụng.

Chính vì vậy, việc lạm dụng các loại nước uống hoặc nước khoáng có ga không phải là giải pháp tốt nhất trong những ngày hè nóng nực. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại nước khoáng thiên nhiên như nước khoáng lavie, nước uống vĩnh hảo hoặc các loại nước tinh khiết để giải nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe và đạt những lợi ích bất ngờ từ việc sử dụng nước uống đúng cách

TAGS :