Những sai lầm nghiêm trọng khi uống nước cần loại bỏ

Những sai lầm nghiêm trọng khi uống nước cần loại bỏ

Admin
12, Tháng Bảy, 2019

Có bao giờ bạn tự hỏi mình cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày là tốt? Hay bạn đã biết điều này chưa? Có phải chỉ cần uống hai lít nước mỗi ngày là đủ ? Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một người trưởng thành cần bổ sung 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày. Nhưng với phụ nữ mang thai thì lượng nước uống mỗi ngày cần vượt qua con số từ 1, 5 – 2 lít mỗi ngày khoảng 600 – 700 ml, tương đương với 10 – 12 cốc nước.​

Cơ thể chúng ta rất cần nước, uống nhiều nước để tốt cho sức khỏe nhưng không vì thế mà uống quá nhiều hay quá ít. Do đó, bạn phải lắng nghe cơn khát của mình và xem đó là cách tốt nhất để biết được khi nào cần uống thêm nước. Sau đây là những sai lầm bạn cần tránh khi uống nước.

- Nguồn A Family -

uong-nuoc-day-du-hang-ngay

Không uống khi không khát

Khác với ăn, cảm giác khát không mạnh như cảm giác đói. Khi bạn thấy khát thì cơ thể bạn đã đến lúc bị mất nước khá nhiều. Dù bổ sung nước ngay thì cũng không thể tập trung được đầu óc, dễ bị kích động, mệt mỏi, thậm chí còn hoa mắt chóng mặt. Vì vậy phải uống đều đặn. Lưu ý quan sát nước tiểu sẽ biết ngay cơ thể đủ nước hay không. Nếu nước tiểu có mầu vàng sậm thì cơ thể đã thiếu nước, cần bổ sung ngay.

Quên uống nước vào buổi sáng

Cơ thể sau một đêm ngủ dậy đã tiêu hao hết lượng nước hôm trước nên cần được bổ sung vào sáng hôm sau để thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc chất thải. Bổ sung một số loại nước khoáng tự nhiên như nước uống Vikodanước khoáng Lavie, nước khoáng Vĩnh Hảo được phân phối bởi đại lý nước uống Sang Phát vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu hao hết qua một đêm ngủ, giúp làm giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc đi những chất thải trong máu.

thoi-quen-uong-nuoc-buoi-sang

Các nhà khoa học khuyến cáo người thường xuyên không uống nước vào buổi sáng dễ bị khô và nứt môi, viêm họng, táo bón, nước tiểu màu vàng. Tình trạng sẽ càng nặng hơn với người bị bệnh tim hoặc mạch máu.

Không uống trước khi đi ngủ

Nếu bạn uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ thì điều đó là điều cấm kị, nhưng cũng đừng quên uống một chút trước khi đi ngủ. Khi ngủ, nước trong cơ thể vẫn tiến hành trao đổi chất, nếu cơ thể thiếu nước trong khi ngủ, quá trình trao đổi này sẽ bị gián đoạn khiến bạn không thể nào sâu giấc được.

Uống nhiều nước sau vận động

nuoc-khoang-thien-nhien

Nhiều người sau khi vận động, thể dục có thói quen uống rất nhiều nước. Điều này rất có hại vì khi vận động phần lớn máu chảy về các cơ bắp, lúc này máu chảy đến dạ dày giảm. Khi uống quá nhiều nước sẽ tạo cảm giác nặng nề, tức bụng, ảnh hưởng đến hô hấp. Do đó, hãy nghỉ ngơi một chút rồi uống nước để bù đắp lượng nước đã mất qua mồ hôi.

Uống nhiều nhưng không điều độ

Việc uống nước của bạn thiếu điều độ sẽ gây hại cho sức khỏe. Nhiều người có thói quen đợi đến khi nào thấy khát mới uống nhưng họ lại không biết rằng lúc ấy cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên uống điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả.

TAGS :