Uống nước đun sôi để nguội như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe?

Uống nước đun sôi để nguội như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe?

Admin
12, Tháng Bảy, 2019

Vì hơn 2/3 trọng lượng cơ thể chúng ta là nước, và nước là thành phần rất quan trọng để cấu tạo nên các cơ quan của cơ thể như não (85%), máu (92%), dịch dạ dày (95%), cơ bắp (75%), xương (22%), răng (10%)… Do đó, chỉ cần các bộ phận này thiếu nước nhẹ sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ, khóc ít nước mắt, táo bón, đi tiểu ít, chảy mda khô và ngứa, vì các tế bào da thiếu nước bị bong tróc, nổi mụn trứng cá; chảy máu mũi vì niêm mạc khô, mạch máu dễ tổn thương; nhức đầu, chóng mặt, cơ bắp mềm yếu; dễ tái phát viêm tiết niệu vì ít nước tiểu nên không loại trừ được các chất cặn bã và vi khuẩn qua đường tiểu; sỏi thận cũng dễ hình thành hoặc tái sinh do sự cô đặc các chất khoáng; tăng nguy cơ viêm nhiễm miệng, họng, đường hô hấp do không khí qua mũi không được làm ẩm, gây kích thích và làm cho phổi nhạy cảm với khói, bụi, các hóa chất, viêm mũi dị ứng... 

- Trích Mang Nước Nhanh -

Chính vì cần thiết của nước và hầu hết các gia đình đều mong muốn bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình tốt nhất nên nhiều gia đình có thói quen đun nước soi để nguội rồi sao đó cho vào bình lọc dự trữ uống từ ngày này sang này khác thay vì sử dụng các loại nước khoáng thiên nhiên đóng chai hoặc bình như nước uống Lavie, nước uống Vĩnh Hảo được cung cấp bởi hệ thống nước uống Sang Phát…Tuy nhiên, những thói quen này đã vô hình biến sự cẩn thận thành mối nguy hiểm cho sức khỏe.

uong-nuoc-dun-soi-nhu-the-nao-de-tot-nhat-cho-suc-khỏe-1

Bao lâu vi khuẩn có thể xuất hiện lại trong nước đun sôi để nguội

Nước dun sôi 100 độ C đảm bảo không có vi khuẩn, vì không có vi khuẩn nào trong nước có thể sống trong nhiệt độ đó.Tuy nhiên , khi để nguội 2h sau thì vi khuẩn đã lại xuất hiện trong nước.

Phần lớn các vi khuẩn trong nước đều bị tiêu diệt khi nhiệt độ lên đến 60 độ C trong 10 phút và 100 độ C trong 5p. Nhưng vi khuẩn lại có mặt ở bất kì đâu kể cả trong không khí chúng ta hít thở nên nước khi để nước ra ngoài 2h giờ thì vi khuẩn đã xuất hiện trong nước đã nấu chín ấy.

Nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ làm giảm giá trị của nước.

Theo các bác sĩ, chúng ta không nên dùng nước sôi để nguội trong lâu ngày vì oxy trong nước đã bốc hơi đi hết, nhưng chất hưu cơ đã bị phân giải khiến giá trị của nước không còn nữa.

Nước đun sôi để nguội lâu ngày sản xin ra muối axit nitrat (chất dễ gây ung thư)

Ngoài ra, nếu uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ, vì chất muối axít nitrat (là một chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội. Chính vì vậy, nước đun sôi để nguội tốt nhất là dùng trong ngày và không nên sử dụng khi nước đã quá 3 ngày.

Nếu gia đình bạn có thói quen đun nước sôi trước khi uống, hãy lưu ý các điều trên để sử dụng nước đun sôi đúng cách nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gia đình.

TAGS :