Uống nước đúng cách vào mùa nóng

Uống nước đúng cách vào mùa nóng

Bùi Sang
12, Tháng Bảy, 2019

Mùa nóng hay mùa hè cơ thể chúng ta tiết ra rất nhiều mồ hôi vì thế lượng nước cần bổ sung mỗi ngày cho cơ thể cũng nhiều hơn so với bình thường. Vậy vào mùa nóng, chế độ uống nước như thế nào là đúng và đủ.

Uống nước như thế nào là đúng cách vào mùa nóng

Đảm bảo uống đủ ít nhất 1,5-2 lít nên thay thế nước lọc, nước sôi để nguội bằng nước chè tươi, nước trà thanh nhiệt, một ly nước chanh pha với muối và đường hay 1 chai nước khoáng lavie 350ml . Khi khát không nên uống quá nhiều một lúc bởi nếu uống nhiều có thể làm tăng lượng nước trong cơ thể lên một cách đột ngột làm loãng máu, làm bụng nặng nề khó chịu làm giảm hiệu suất lao động.

Uống nước như thế nào là đúng cách vào mùa nóng

Chế độ uống nước cho trẻ em vào mùa nóng

Mùa hè nóng bức cơ thể đổ nhiều mồ hôi tỏa nhiệt nên rất nhanh dễ bị khát nước đặc biệt đối với trẻ nhỏ nếu bị thiếu nước dễ gây ra các rối loạn nguy hiểm cho sức khỏe. Lượng nước nào thích hợp cho cơ trẻ nhỏ? Tùy theo lứa tuổi của trẻ mà mỗi ngày có số lượng nước uống khác nhau. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi cần cho trẻ uống nước, nếu trẻ bị còi xương, bị táo bón thì có thể cho trẻ uống thêm từ 100-200ml/ ngày. Trẻ từ 6-12 tháng cần cho uống nước với lượng là 100ml/kg/ ngày. Trẻ 10kg cần uống 1 lít nước mỗi ngày.

Uống nước như thế nào là đúng cách vào mùa nóng

Nước uống nào dành cho trẻ em

Việc lựa chọn nước cho trẻ rất quan trọng nên chon những loại nước uống ngon mát là nước ép trái cây tươi như nước cam, chanh, bưởi, dưa chuột… Tác dụng của nước trái cây là làm cho cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái, tăng cường chức năng hoạt động của nào và hệ tim mạch. Sữa đậu nành cũng là nước uống và thức ăn bổ dưỡng vừa cung cấp nước cung cấp canxi và khoáng chất. Không nên cho trẻ uống nước khoáng, nước ngọt có ga, các loại nước trái cây công nghiệp. Khi cho trẻ uống nước nên chia làm nhiều lần uống trong ngày chứ không nên uống một lần quá nhiều nước. Trường hợp trẻ khát cũng không nên cho uống quá nhiều một lúc mà cách uống tốt nhất là nên uống từ từ từng ngụm nhỏ để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào máu làm nhanh hết khát.

Uống nước đúng cách khi luyện tập thể thao

Nên uống trước 2 giờ trước khi vận động việc uống nước sớm rất quan trọng vì nó giuups cho cơ thể có thời gian hấp thụ nước. Trong lúc tập luyện trung 10-20 phút nên uống một lần không uống qua nhiều. Khi kết thúc buổi tập cần chờ 5-10 phút sau cho các hệ thống chính của cơ thể  như  nhịp thở, tim mạch, cơ bắp... bắt đầu điều hòa trở lại thì có thể uống nước nhiều hơn được, nhưng cũng phải uống chầm chậm, mỗi lúc một hớp.

Uống nước như thế nào là đúng cách vào mùa nóng

Lưu ý, khi đổ mồ hồi các khoáng chất cũng bài tiết qua đó (lý do mồ hôi có vị mặn), nên bên cạnh việc bổ sung nước cũng cần bổ sung các vi chất cần thiết. Lựa chọn tốt nhất là các loại nước có hàm lượng khoáng nhẹ như nước uống lavie được cung cấp bởi đại lý nước uống lavie Sang Phát. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên bổ sung thêm các là các loại nước tinh khiết khác...

Bạn có đặt nước uống nhanh chóng và tiện lợi tại :  https://sangphatwater.com - dịch vụ giao nước tận nhà tại TpHCM.

TAGS :