Cách uống nước có lợi cho phụ nữ mang thai

Cách uống nước có lợi cho phụ nữ mang thai

Ngọc Châu
12, July, 2019

Nước là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người. Đặc biệt, đối với các phụ nữ đang mang thai thì việc uống càng nhiều nước càng tốt. Tuy nhiên, chị em phụ nữ cũng cần biết được lượng nước an toàn mỗi ngày là bao nhiêu.

- Nguồn Nước Suối -

Lý do nên uống nước hàng ngày

Trong thai kỳ điều quan trọng là bạn không được để cơ thể mất nước, vì điều này dẫn tới một cơn chóng mặt. Nước còn giúp hấp thu tốt hơn những chất dinh dưỡng vào cơ thể mẹ và bào thai. Ngoài ra, uống nước “đánh bại” chứng trữ nước, giúp bạn giảm phù nề.

Nước không chỉ giúp tăng sức khỏe nói chung, các nghiên cứu cho thấy mẹ uống nước đủ giúp tăng lượng nước ối quanh bào thai; giúp mẹ đi tiểu đều, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu; đảm bảo nhu cầu máu tăng cao trong cơ thể mẹ và tránh mất nước khi mẹ đổ mồ hôi (bà bầu có xu hướng đổ nhiều mồ hôi do bào thai phát triển và tăng cung cấp máu).

Một số nhà khoa học tin rằng, uống không đủ nước làm tăng nguy cơ ngôi ngược, dây rốn quấn cổ và tăng nồng độ của phân su trong chất lỏng.

cach-uong-nuoc-co-loi-cho-phu-nu-mang-thai-1

Lượng nước nên uống mỗi ngày

Phụ nữ có thai được khuyên nên uống nhiều nước hơn trong một ngày so với những người lớn khác.

Tổ chức Y tế thế giới gợi ý là khoảng 4 lít nước lọc mỗi ngày cho phụ nữ mang thai (tăng thêm 0,5l nếu bạn đang cho con bú).

Tối đa với thai phụ là 4,8 lít nước lọc/ngày, với phụ nữ đang cho con bú là 5,5 lít nước/ngày.

Không nên lạm dụng nước vì có thể nguy hiểm nếu uống nước quá nhiều.

Để không quên uống nước, luôn chuẩn bị sẵn cốc nước (chai nước) bên cạnh để dễ dàng uống nước khi cần.

Hãy cố gắng uống đều đặn trong ngày, đặc biệt khi áp lực bào thai khiến bạn ngại đi tiểu nhiều. Và nên ăn thêm nho, dưa chuột... thực phẩm giúp thêm lượng nước cho cơ thể, lại khiến bạn sảng khoái.

Chọn nước đun sôi để nguội, nước tinh khiết đóng chai hay nước khoáng thiên nhiên

Tại Anh, nước máy có thể an toàn để uống. Bởi vì ở nước này, tiêu chuẩn làm sạch nguồn nước rất tuyệt vời. Còn phần lớn những nước khác, thai phụ nên dùng nước đóng chai hoặc nước đun sôi để nguội. Tốt nhất, bạn hãy sắm thêm bộ lọc nước trước khi uống để đảm bảo sức khỏe.

Nước đóng chai không phải luôn an toàn hơn nước đun sôi để nguội trong nhà bạn. Còn nước khoáng, lấy từ nguồn nước trong lòng đất có thể không có lợi do việc sử lý Flo không tốt nên không có lợi cho sức khỏe của xương và răng.

Tuy nhiên, các sản phẩm nước uống Lavie hay nước uống Vĩnh Hảo đều đã trải qua quá trình xử lý. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

TAGS :