Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Ngọc Châu
12, July, 2019

Đa số người tiêu dùng đều nhầm lẫn giữa 2 khái niệm nước khoáng và nước tinh khiết. Để sử dụng nước uống hiệu quả, hãy tham khảo sự phân biệt cụ thể giữa 2 loại nước uống khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

 

Nước khoáng và nước tinh khiết khác nhau như thế nào?

Nước khoáng thiên nhiên, nước suối và nước tinh khiết đều là những thức uống đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nhưng khác biệt về thành phần, nguồn khai thác cũng như giá trị sử dụng. Để phân biệt chính xác nước khoáng và nước tinh khiết, hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây.

Nguồn khai thác

Nước khoáng thiên nhiên được khai thác từ những mỏ nước khoáng nằm sâu dưới các tầng địa chất, nơi tập trung của các khoáng cao hơn so với thông thường. Nước khoáng được khai thác và đóng nắp tại chỗ, chỉ xử lý vô trùng và không qua xử lý hóa chất nên vẫn đảm bảo được thành phần khoáng tự nhiên.

Trong khi đó, nước tinh khiết được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau như nước suối, nước sông, nước giếng và đem đi tiệt trùng. Nước tinh khiết được xử lý qua nhiều quá trình để loại bỏ cặn bẩn, tiệt trùng hoàn toàn rồi mới đóng chai, bình. Chính vì nước tinh khiết phải trải qua nhiều quá trình xử lý khác nhau nên những khoáng chất, vi sinh có lợi đều bị tiêu diệt.

Thành phần

Chính vì phải trải qua nhiều giai đoạn xử lý nước nên nước tinh khiết không có thành phần vi khoáng. Nước tinh khiết được khai thác từ những nơi có nguồn khoáng phong phú nhưng chất lượng không ổn định sẽ được tiệt trùng nên những khoáng chất có lợi cho sức khoẻ cũng mất đi.

 nước khoáng thiên nhiên có chứa một lượng khoáng chất đ

Còn nước khoáng thiên nhiên có chứa một lượng khoáng chất đủ cho nhu cầu của cơ thể. Hàm lượng này khá ổn định và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Thị trường nước uống hiện nay đang đồng nhất chất lượng của nước tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên nhưng thực chất thì nước khoáng có giá trị tốt hơn với nước suối.

Công dụng

Cả nước suối tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên đều có tác dụng giải khát, bổ sung nước cho cơ thể mỗi ngày. 

Ngoài tác dụng giải khát, nước khoáng thiên nhiên còn cung cấp các nguyên tố vi lượng, rất hữu ích với sức khỏe, cải thiện làn da,... Trong nước khoáng còn chứa nhiều nguyên tố khoáng vi lượng như canxi, kẽm, natri,...rất cần thiết cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ em,... Tuy nhiên nước khoáng không phù hợp với những người mắc bệnh suy thận, huyết áp cao,... Hãy lưu ý tình trạng sức khỏe để lựa chọn loại nước uống phù hợp với nhu cầu sức khoẻ của bản thân.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết. Nếu bạn đang tìm mua nước khoáng thiên nhiên chính hãng tại TP. HCM thì hãy đến đại lý Sang Phát Water để nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Bạn có thể đặt nước uống tại đây : https://sangphatwater.com trong thời gian sớm nhất bạn sẽ được giao nước đến tận nhà!

 

TAGS :