Loại nước uống nào an toàn cho sức khỏe?

Loại nước uống nào an toàn cho sức khỏe?

Ngọc Châu
12, July, 2019

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, chỉ cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày là đủ. Nhưng thực tế, việc uống nước cũng cần chú trọng đến rất nhiều yếu tố, đặc biệt là trong khâu lựa chọn nước uống. Vậy loại nước uống nào an toàn cho sức khỏe?

Loại nước nào tốt cho sức khỏe

Hiện nay, thị trường nước uống ngày càng phong phú với nhiều sản phẩm, chất lượng, giá thành khác nhau. Chính vì vậy lựa chọn nước uống chất lượng, an toàn với sức khỏe là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng hiện đại.

Những loại nước uống tốt cho sức khỏe - Bạn cần phải biết

Uống nước là thói quen tốt để duy trì sức khỏe, nhưng nếu uống nước sai nguồn về lâu dài sẽ gây ra nhiều nguy hại đối với sức khỏe. Dưới đây là một số nguồn nước uống an toàn cho sức khỏe, phù hợp với tiêu chí sử dụng của nhiều gia đình.

Nước cất

Nước cất hay còn được gọi là nước đun sôi để nguội. Đây là loại nước uống phổ biến nhất trong các gia đình. Đa phần, nguồn nước được sử dụng đều lấy từ giếng, phù hợp với túi tiền gia đình. Tuy nhiên, nên lựa chọn nguồn nước đảm bảo an toàn, không bị ô nhiễm. Chính vì được đun sôi ở nhiệt độ cao nên các vi sinh vật trong nước gần như bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mặc dù vậy, nước cất vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn trở lại nếu không được bảo quản đúng cách. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy chú ý vệ sinh bình nước hàng ngày.

Nước cất

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau như giếng, sông, hồ và phải trải qua quá trình xử lý nước kỹ càng trước khi đóng nắp. Chính vì phải trải qua quá trình xử lý nước nên nước tinh khiết hầu như không còn dưỡng chất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối nước tinh khiết không đảm bảo chất lượng.

Nước tinh khiết

Mặc dù vậy, nước uống tinh khiết là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường. Một số sản phẩm nước tinh khiết hàng đầu trên thị trường phải kể đến Aquafina, Satori, Vihawa,...

Nước khoáng thiên nhiên

Nước khoáng thiên nhiên được khai thác từ những hầm khoáng sâu dưới các tầng địa chất. Chính vì vậy mà trong nước khoáng có chứa nhiều nguyên tố tự nhiên có lợi cho cơ thể. Đây là lý do vì sao giá thành của nước khoáng thiên nhiên cao hơn so với các sản phẩm khác. 

Nước khoáng thiên nhiên

Mặc dù nước khoáng thiên nhiên chứa nhiều khoáng chất có lợi nhưng cơ thể cũng không thể hấp thụ hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đừng nên sử dụng nước khoáng đun sôi để uống.

Mua nước uống đóng bình tại https://sangphatwater.com bạn sẽ được cho mượn miễn phí cây uống nóng lạnh miễn phí.

TAGS :